Quần dài

Quần ngắn

Váy jeans


Áo jeans

Quần vải

Big size nữ


Sales


Quần dài

Quần ngắn

Áo jeans


Kaki

Big size

Quần

Áo


Sẵn sàng phục vụ quý khách!

Phương thức giao hàng

Hàng có được giao tận nơi?
Jeans style áp dụng phương thức giao hàng tận nơi và miễn phí vận chuyển khi Jeans Style có địa chỉ nhận hàng của quý khách hàng trên toàn quốc.
 
Vận chuyển bằng phương pháp nào?
Hiện nay chúng tôi có một số cách vận chuyển: Gửi qua đường bưu điện, chuyển phát nhanh, các hãng dịch vụ chuyển phát, chuyển hàng bằng đường tầu hỏa, hàng không, chuyển hàng qua ô tô tùy thuộc vào yêu cầu của bạn.
 
Giá và phí vận chuyển
Jeans Style miễn phí vận chuyển trên toàn quốc. Trường hợp phát sinh phí vận chuyển do khách hàng chị chi phí, Jeans Style sẽ thông báo trước cho bạn, nếu bạn đồng ý Jeans Style mới tiến hành giao hàng cho bạn!
 
Hạn chế vận chuyển đối với địa chỉ nào?
Thông tin không xác thực, chưa xác nhận được tài khoản chuyển tiền từ phía ngân hàng, đơn hàng từ nước ngoài, đơn hàng đang ở trong vùng lũ lụt.
 
Đơn hàng được chuyển trong những ngày nào?
Đơn hàng được chuyển từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trừ ngày lễ.
 
Hàng được đi với tốc độ bao nhiêu?
Mỗi ngày hàng đi đc 800 km (trong nội thành và vùng phạm vi trong khoảng 100 km bạn sẽ nhận được hoàng trong khoảng từ 12 đến 36 tiếng)  từ ngoài 100 km trở đi phụ thuộc điều kiên giao thông thời tiết, vùng miền, các bạn ở các tình thành sẽ nhanh hơn các bạn ở vùng núi, cao nguyên.
 
Mất bao nhiêu thời gian thì tôi nhận được hàng?
Jeans Style sẽ vận chuyển hàng trong khoảng thời gian thỏa thuận khi quý khách thanh toán. Tuy nhiên, chúng tôi không thể đảm bảo tất cả các đơn hàng sẽ được giao trong khoảng thời gian đã thống nhất. Với hàng hóa nội địa, vận chuyển hàng thường mất ít nhất 2 ngày làm việc. (Từ Hà Nội -. TP Hồ Chí Minh)
 
Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không nhận được hàng (hàng gửi không thành công) ?
Bạn vui lòng chờ ít nhất 3 ngày làm việc để hàng được chuyển đến nơi. Bạn có thể kiểm tra tình trạng đơn hàng của bạn bằng cách sử dụng mã số của đơn hàng, hóa đơn bán lẻ của chúng tôi cung cấp. Nếu bạn có những câu hỏi khác, xin hãy gọi điện đến Bộ phận Chăm sóc khách hàng và tư vấn trực tuyến.
Nếu đơn đặt hàng không thể giao cho khách hàng thành công, nó sẽ được trả lại cho Jeans Style. Lý do cho các đơn hàng không gửi được bao gồm địa chỉ vận chuyển không đúng, hoặc đơn hàng không có người nhận.
Trong trường hợp trên, chúng tôi sẽ thông báo cho khách hàng qua email, điện thoại,SMS, Yahoo để sắp xếp thời gian nhận hàng, mọi chi phí vận chuyển lần 2 sẽ do khách hàng thanh toán.
 
Tôi có phải trả thuế hay bất kỳ khoản tiền nào khác khi nhận hàng ko?
Đơn hàng của bạn không phải trả bất kỳ khoản thuế nào.
Bạn phải trả phí vận chuyển cho những đơn hàng không được miễn phí vận chuyển.
Trường hợp bạn chọn phương thức thanh toán khi nhận hàng (COD) bạn phải thanh toán cho đơn hàng của bạn trước khi nhận hàng.
 
Jeans Style có chuyển hàng quốc tế không?      
Hiện tại chúng tôi chỉ chuyển hàng trong nước.          
                             
Bưu kiện có thể gửi tới văn phòng không?
Có, đơn hàng của bạn có thể gửi đến địa chỉ văn phòng. Xin vui lòng nhập địa chỉ và tên họ đầy đủ của quý khách khi thanh toán, khi đăng ký thành viên kèm theo số điện thoại văn phòng của bạn.
 
Khi hàng đi chúng tôi có nên thông báo với bạn không?
Để biết tình trạng đơn hàng của đơn hàng bạn hãy đăng nhập vào hệ thống sau đó nhấp chuột vào mục “Đơn hàng của tôi” sau đó bạn hãy nhấp chuột vào đơn hàng của bạn để xem thông tin chi tiết đơn hàng cũng như tình trạng hàng hiện tại.
 
Khi nhận được hàng bạn có cần liên lạc lại với chúng tôi không ?
Bạn cần liên hệ cho chúng tôi khi nhận được hàng để chúng tôi biết hàng đã tới tay bạn.
Khi khống thấy sự phản hổi tù phía khách hàng bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ liên hệ lại với khách hàng.
Trong 07 ngày từ khi hàng được chuyển đi mà không thấy sự phản hồi từ phía khách hàng chúng tôi coi như khách hàng đã nhận được hàng.